Bố Mẹ Cùng Con Cái Chơi Các Trò Chơi Vào Cuối Tuần

Bố Mẹ Cùng Con Cái Chơi Các Trò Chơi Vào Cuối Tuần

Thứ Mon,
12/03/2018
Đăng bởi Nguyễn trường đức

Việc các bậc phụ huynh tham gia các trò chơi cùng con trẻ sẽ để lại cho bé yêu những kỷ niệm khó quên và mang lại rất nhiều niềm vui cho cả gia đình.

Tập làm thám tử

Tất cả các em bé thuộc mọi lứa tuổi đều thích chơi trò chơi này. Luật chơi là bạn sẽ giấu đi một đồ vật nào đó, sau đó đưa cho các con đầu mối để đi tìm. Nếu lần theo các đầu mối đó mà tìm được đồ vật đã giấu thì bé sẽ là người chiến thắng.

Hãy cho bé tập làm đầu bếp

Trẻ con rất thích được tham gia vào những công việc người lớn đang làm. Vì thế hãy cho con tham gia thực hiện bất cứ món ăn nào, làm bánh, nấu canh hay một món ăn. Thành quả lớn nhất mà bạn có thể thu hoạch từ hoạt động này là để lại một kỷ niệm đẹp cho các bé. Đừng lo lắng về việc sẽ phải dọn bãi “chiến trường”, bạn cũng có thể cho bé cùng dọn dẹp và lau chùi sau đó.

Đi picnic ở công viên

Ai lại không thích đi chơi công viên vào một ngày đẹp trời cơ chứ? Thậm chí nếu gia đình bạn có nuôi một con thú cưng nào, hãy cho chúng đi cùng. Đây sẽ là một buổi đi chơi đáng nhớ với cả nhà.

Trò thú vị cha mẹ có thể chơi cùng con

Hãy lấy một tờ giấy và gấp lại làm đôi rồi cắt nó ra, sau đó đục một lỗ ở giữa rồi dùng dây len buộc lại như một cuốn sách nhỏ. Giờ thì bạn có thể cùng con tha hồ sáng tác tác phẩm của chính mình. Ngoài ra, các bé có thể vẽ những bức hình minh họa rồi tô màu để cuốn sách thêm sinh động.

Chơi những trò chơi ngoài trời ngay trong nhà

Hãy thực hiện một “ngày đảo ngược”. Lời khuyên này rất hữu ích cho những ngày trời mưa hay thời tiết xấu. Hãy chơi những trò chơi ngoài trời khi đang ở trong nhà ví dụ như các trò thổi bong bóng, cắm trại. Trò thổi bong bóng thì bạn có thể cùng bé chơi ở phòng tắm hoặc bếp để đỡ bẩn. Còn trò cắm trại thì bạn có thể cùng con dựng lều ngay tại phòng khách và chuẩn bị cả những chiếc bánh kẹp như khi đi pinic.

Chơi Board game

Board game là các trò mà mọi người cùng chơi trên một chiếc bảng gỗ hoặc giấy. Ở Việt Nam một số loại board game có thể kể tới là trò cá ngựa, cờ vua… Hãy chọn trò nào bé thích rồi chơi cùng bé.

 

Để bé là một “thợ làm vườn”

Trong ngày nghỉ bạn có thể cùng con trồng một cây gì đó. Dù là một cây hoa, một loại cây gì khác hay thậm chí một khu vườn nhỏ thì các bé cũng sẽ rất thích thú.

Cùng con ngắm nhìn những con vật nhỏ

Các bé thường thích ôm ấp và thể hiện tình cảm với những con thú nhỏ dễ thương. Vì thế nếu trong nhà bạn không nuôi thú cưng, vậy thì hãy đưa con tới vườn bách thú hay một cửa hàng thú cưng và dành một chút thời gian ở đây. Điều này rất tốt đối với các con cũng như với những con thú nhỏ.

Cùng tham gia vào cuộc chiến “bong bóng nước”

Còn gì vui hơn khi bạn cùng con “chiến đấu” với nhau bằng những quả bong bóng có đổ đầy nước trong một ngày hè oi bức? Trò chơi này chỉ nên thực hiện bên ngoài trời nếu bạn không muốn nhà mình thực sự trở thành một… bãi chiến trường. Nếu không muốn bị ướt người? Vậy bạn hãy đóng vai là người cung cấp bóng nước trong khi con và các bạn đang quần thảo nhau.

Theo Hanhphucgiadinh

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: